14/04/2023

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà

Bánh bông lan làm bằng nồi cơm điện vừa đơn giản vừa vẫn đảm bảo trọn vị thơm ngon, mềm xốp vốn có của bánh. Hôm nay, MAMSELL sẽ mách bạn cách làm món bánh này với vị ngọt vừa phải, cốt bánh thì mềm mịn, bông xốp hấp dẫn vô cùng. Hãy vào bếp thực hiện ngay bạn nhé!

 

Nguyên liệu làm Bánh bông lan bằng nồi cơm điện (Cho 4 người)
 ・Bột mì 60 gr
 ・Bột bắp 40 gr
 ・Sữa tươi có đường 30 ml
 ・Trứng gà 4 quả
 ・Chanh 1/2 quả
 ・Dầu ăn 15 ml
 ・Vanila 1/2 muỗng cà phê
 ・Đường 70 gr
 ・Muối 1/2 muỗng cà phê

Thông tin sản phẩm
Bạn có thể sử dụng nồi cơm điện 1.8 lít để hấp bánh. Với công suất lớn đến 750W, tích hợp công nghệ 3D tỏa nhiệt từ 3 hướng giúp thức ăn chín đều.

 


 

Lòng nồi bằng chất liệu chống dính, trang bị xửng hấp đi kèm cùng 10 chức ăn nấu khác giúp bạn dễ dàng chế biến món bánh, canh, hấp,...
Nếu bạn là người yêu thích làm bánh từ nồi cơm điện thì sắm ngay 1 chiếc nồi cơm điện đi nhé.

 

Cách chế biến Bánh bông lan bằng nồi cơm điện


1. Đánh bông lòng trắng trứng
Đầu tiên, bạn sẽ rây 60gr bột mì và 40gr bột bắp cho mịn. Sau đó sẽ tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của trứng gà vào 2 tô riêng biệt.

Cho 1/2 muỗng cà phê muối và 4 - 5 giọt nước cốt chanh vào lòng trắng trứng và dùng phới lồng đánh đều.

Đến khi trứng nổi bọt li ti thì bạn bắt đầu cho đường, vừa đánh vừa cho từ từ 70gr đường vào, đánh tan rồi mới cho phần đường tiếp theo. Đánh đến khi trứng bông cứng, nhấc que đánh lên thấy tạo chóp nhọn là đạt.

 

2. Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng và bột
Cho 1/2 muỗng cà phê vanila, 30ml sữa tươi có đường và 15ml dầu ăn vào tô lòng đỏ trứng và dùng phới lồng đánh thật đều hỗn hợp.

Sau đó, bạn sẽ đổ hỗn hợp gồm bột mì và bột bắp đã rây vào và đánh đều để tạo thành hỗn hợp mịn.

 

3. Trộn bột bánh
Đầu tiên, bạn sẽ cho khoảng 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh bông vào tô hỗn hợp bột lòng đỏ lúc nãy và dùng phới lồng trộn đều tay đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.

Sau đó, bạn cho hỗn hợp bột vừa trộn với lòng trắng trứng ở trên vào tô lòng trắng trứng đã đánh bông ban đầu và trộn đều theo kỹ thuật Fold (vét và hất nguyên liệu theo chiều từ dưới lên).

 

 

Bạn chỉ nên trộn 1 chiều và trộn cho đến khi bột vừa hòa quyện là ngừng (trong khoảng 5 phút), không nên trộn quá lâu vì làm bột bánh bị chai và kém nở.

 

4. Nướng bánh
Bạn có thể lót giấy nến xuống đáy nồi cơm điện để khi bánh chín sẽ dễ lấy ra hơn. Sau đó, đổ hỗn hợp bột bánh vào nồi cơm điện và nhấn nút nấu cơm (cook).

Ngoài ra, đối với nồi cơm điện có chế độ nướng bánh thì bạn tiếp tục nhấn menu chọn chế độ nướng bánh và đợi trong khoảng 40 phút để bánh được nướng chín.

 

 

5. Kiểm tra bánh
Hết thời gian cài đặt, bạn mở nắp nồi cơm ra và dùng ngón tay nhấn xuống mặt bánh. Nếu thấy mặt bánh bông lan không bị lõm xuống là bánh đã chín thì chờ bánh nguội một chút là đã có thể lấy ra dùng ngay.

Nếu trường hợp bánh chưa chín thì bạn tiếp tục đậy nắp lại và nhấn nút nấu cơm (cook), đợi thêm tầm 5 - 10 phút nữa là bánh sẽ chín đều hoàn toàn.

 

6. Thành phẩm
Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện vừa không tốn nhiều thời gian và công sức vừa rất thơm ngon, mềm xốp.

 

 

Đây là món bánh rất phù hợp để bạn thưởng thức vào những buổi trà chiều hoặc có thể dùng làm món ăn trong các buổi sum họp của gia đình đều rất phù hợp, bắt vị. Hãy thử và cảm nhận bạn nhé!

Viết bình luận: