1. Máy ép chậm là gì?
Máy ép chậm là một loại thiết bị ép nước trái cây sử dụng động cơ giảm tốc và lực ép từ trục vít. Cách thức hoạt động rất đơn giản là ngay khi cho rau củ quả vào máy, trục vít dạng xoắn bắt đầu xoay vòng với tốc độ 45 - 85 vòng/phút để chuyển thực phẩm vào lưới lọc và tiến hành chắt nước, bỏ vỏ theo hai đường ống riêng biệt. Nước ép từ máy ép chậm giữ trọn vẹn hương vị và dưỡng chất tự nhiên nên rất tốt cho sức khỏe.
Một số ưu điểm nổi bật nhất của máy ép chậm so với các loại máy truyền thống là ít tạo ra tiếng ồn khi hoạt động, dễ dàng tháo lắp và vệ sinh, độ bền cao, thành phẩm bảo toàn dưỡng chất tối đa và không bị tách nước. Bên cạnh đó, nhiều khách hàng còn khá ấn tượng với tính năng làm kem bằng máy ép chậm. Thành phẩm có kết cấu đặc vừa phải, mềm dẻo và vị ngọt dịu, thích hợp để giải nhiệt trong ngày hè oi bức.
2. Cách làm kem từ máy ép chậm cực đơn giản
Dưới đây là hướng dẫn các bước làm kem trái cây bằng máy ép chậm cho bạn tham khảo:
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
+ Trái cây (chọn hoa quả tùy theo sở thích, theo mùa hoặc có thể trộn nhiều loại với nhau).
+ Topping trang trí (như chocolate chip, dừa sấy, cốm màu, siro, kẹo bi, bánh ốc quế…).
+ Máy ép chậm.
+ Dao.
+ Khay đá.
+ Túi zip.
+ Ly đựng kem.
+ Muỗng.
+ Sữa đặc/Siro.
+ Sữa tươi có đường/không đường (tùy sở thích).
2.2. Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu là một bước không thể thiếu trong quy trình chế biến món ăn, giúp loại bỏ các chất độc hại nguy hiểm cho sức khỏe. Theo đó, cách sơ chế cho món này như sau:
+ Bước 1: Bỏ cuống, rửa sạch và cắt các loại trái cây bạn đã chuẩn bị thành miếng vừa ống tiếp thực phẩm của máy ép.
+ Bước 2: Cho trái cây vào túi zip để ở ngăn đông khoảng 2 - 3 tiếng.
+ Bước 3: Nếu có bánh quy, bạn cho bánh vào túi zip và cán vụn.
+ Bước 4: Cho sữa tươi vào khay đá viên, để đông 2 - 3 tiếng.
2.3. Các bước làm kem bằng máy ép chậm
Cách làm kem từ máy ép chậm cực dễ, ai cũng làm được chỉ với 3 bước:
+ Bước 1: Lắp đặt các bộ phận của máy theo hướng dẫn.
+ Bước 2: Lấy trái cây cấp đông ra khỏi tủ lạnh,. Đợi rã đông khoảng 10 - 15 phút. Sau đó, bạn cho từ từ trái cây vào máy ép, xen kẽ thêm 1 - 2 viên sữa tươi.
+ Bước 3: Lấy ly đựng kem, cho một ít vụn bánh quy phía dưới ly và đặt ở đầu ra của máy. Bạn có thể vừa hứng vừa xoay khay theo hình tròn để thành phẩm có kiểu dáng đẹp mắt hơn.
Lưu ý: Cách kiểm tra mức rã đông của trái cây là dùng dĩa cắm vào chúng. Nếu chưa cắm được, bạn nên đợi rã đông thêm 5 - 10 phút nữa.
2.4. Trình bày thành phẩm
Bạn chỉ cần rắc thêm ít topping khác lên bề mặt kem, cho chút siro/sữa đặc và thưởng thức ngay. Đây là một món tráng miệng ngày hè không những có màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon, mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
2.5. Lưu ý cần biết khi làm kem bằng máy ép
Nếu muốn làm kem thành công ngay từ lần đầu tiên, bạn đừng quên lưu lại những bí quyết hữu ích sau đây:
+ Nên chọn nguyên liệu tươi ngon, vừa chín tới.
+ Chỉ cấp đông trái cây vừa đủ (khoảng 2 - 3 tiếng) vì nếu xay nguyên liệu quá cứng, trục vít của máy có thể bị hư hỏng.
+ Sử dụng máy ép chậm có công suất phù hợp, bởi trong trường hợp máy ép công suất thấp sẽ mất nhiều thời gian xay nghiền hơn.
+ Tránh nhồi nhét quá nhiều trái cây cùng một lúc vào ống tiếp thực phẩm.
+ Kiểm tra cẩn thận lưới lọc có phải là lưới ép kem hay không.
3.Máy ép chậm LEBENLANG LBSS0404
Hhàng chính hãng công suất 200W, màu đen sang trọng, sạch sẽ, ép kiệt bã, chạy êm, bộ lọc trang bị lọc mịn làm bằng inox 304, hàng chính hãng.
TÍNH NĂNG:
- Công suất lớn 200w,vòng xoay đảo chiều thông minh.
- Chất lượng nước ép: Giữ nguyên 100% hương vị và 95% lượng vitamin tự nhiên.
- Sử dụng dễ dàng, tiếng ồn thấp.
- Dễ dàng vệ sinh nhất trong các loại máy ép chậm.
- Chất liệu tiêu chuẩn ĐỨC.
THÔNG SỐ:
- Điện áp: 220 – 240V/ 50Hz.
- Công suất: 200W.
- Xuất xứ thương hiệu: Đức.
- Bảo hành: 1 đổi 1 trong 24 tháng.
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
- Sử dụng theo đúng điện áp, công suất tiêu chuẩn của nhà sản xuất.
- Đặt thiết bị cố định tại vị trí ít biến động.
- Vệ sinh sạch sẽ thiết bị sau khi sử dụng.