14/04/2023

Nướng gà bằng nồi chiên không dầu bằng ướp mật ong

Với vị ngọt tự nhiên cùng hương thơm dịu nhẹ, mật ong đã góp phần tạo nên sự hoàn hảo cho nhiều món ngon, trong đó phải kể đến món gà nướng mật ong. Sự kết hợp vị ngọt của mật ong, thịt gà dai ngon cùng với phương pháp nướng tạo nên món ăn thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng. Không chỉ vậy, món gà nướng còn có màu vàng óng mượt, kích thích mạnh đến thị giác. Hương vị đậm đà, mùi thơm đến nao lòng và màu sắc vàng óng của món ăn sẽ dễ dàng đánh thức vị giác người thưởng thức.

Cùng tham khảo ngay cách làm gà nướng mật ong đơn giản dưới đây để thu được thành phẩm đẹp mắt, ngon miệng trong thời gian ngắn chế biến nhé.

Cách nướng thịt gà bằng nồi chiên không dầu với mật ong

 

- Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ 6 đùi gà (có thể thay thế bằng phần cánh, ức hoặc chân gà đều được)

+ 1 muỗng cà phê bột tỏi (hoặc tỏi băm)

+ 2 củ hành khô

+ 2 muỗng mật ong

+ 1 muỗng dầu hào

+ 1 thìa nhỏ tiêu trắng

+ 1 muỗng giấm

+ Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt…

 

- Các bước tiến hành:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cho đùi gà vào âu lớn, cho thêm 1 muỗng giấm và ít muối rồi bóp kỹ

 

 

Sau đó, bạn rửa đùi gà lại thật sạch với nước, để ráo nước hoặc lau khô.

Với hành khô, bạn bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Nguyên liệu cần sơ chế cách nướng thịt gà bằng nồi chiên không dầu bằng mật ong

 

Bước 2: Tẩm ướp gia vị

Bạn cho hết số đùi gà đã mua vào bát lớn.

Lấy một cái bát khác, bạn cho 1 muỗng cà phê muối, 1 chút tiêu trắng, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng mật ong, 1 muỗng cà phê bột tỏi, hành tím băm nhỏ rồi trộn đều lên.

 

 

Sau đó bạn xoa đều hỗn hợp gia vị lên đùi gà. Bạn nên dùng dao khứa một chút vào đùi gà để gia vị thấm hơn. Đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

Tẩm ướp gia vị với mật ong - Cách nướng thịt gà bằng nồi chiên không dầu

Bước 3: Nướng đùi gà mật ong

Hết thời gian ướp, bạn cho gà vào nồi chiên không dầu

Bạn lót một tấm giấy bạc ở đáy nồi rồi cho phần cánh gà dàn đều lên trên. Giữ lại phần nước ướp cánh gà để phết thêm.

Điều chỉnh nhiệt độ nướng gà bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ ở 160 độ C đến 200 độ C tùy vào kích thước đùi gà.

 

 

Cách nướng thịt gà bằng nồi chiên không dầu khi thực hiện

Khi nướng được 15 phút, bạn lấy gà ra dùng cọ phết hỗn hợp nước ướp lên khắp phần đùi gà rồi tiếp tục cho vào nồi nướng tiếp. Đây là mẹo để gà nướng mật ong bằng lò nướng không bị khô và có màu sắc bắt mắt hơn. Thông thường, quá trình nướng chỉ mất khoảng 30 phút nướng gà bằng nồi chiên không dầu, tuy nhiên cũng có thể lâu hơn tùy thuộc vào kích thước đùi gà.

 

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bạn chỉ cần bày gà tẩm mật ong nướng ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị món ăn.

Thành phẩm khi thực hiện nướng gà trên nồi chiên không dầu với mật ong

 

 

Lưu ý nhỏ trong quá trình chế biến món ăn cách nướng thịt gà bằng nồi chiên không dầu

+ Không nên dùng quá nhiều mật ong vì sẽ làm cho đùi gà nhanh cháy khi nướng.

+ Trước khi ướp gia vị, bạn cũng có thể phết lên trên bề mặt đùi gà lớp mỏng nước cốt chanh để thành phẩm có được màu vàng đẹp mắt hơn.

+ Khi rửa gà thì bạn nên rửa bằng nước ấm

Viết bình luận: