11/04/2023

Tổng hợp 3 món kem ngon tuyệt làm bằng máy xay sinh tố

Có phải bạn luôn nghĩ để có làm được một viên kem tươi mát phải cần có máy làm kem và rất nhiều nguyên liệu khác đắt tiền? Hãy tạm gác suy nghĩ đó qua một bên vì hôm nay MAMSELL vào bếp hướng dẫn cho các bạn 3 cách làm kem bằng máy xay sinh tố cực kỳ thơm ngon mà lại rất nhanh chóng.

 

1. Kem dừa bằng máy xay sinh tố

Nguyên liệu làm Kem dừa bằng máy xay sinh tố (Cho 6 người)
 ・ Lòng đỏ trứng 3 cái
 ・  Đường 50 g
 ・  Nước cốt dừa 250 ml
 ・  Bột năng 1 muỗng canh
 ・  Cơm dừa 20 g
 ・  Whipping cream 250 ml
 ・  Vani 1 muỗng cà phê (vani lỏng - có thể thay bằng 1 ống vani bột)

 

 

Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố (chọn máy có công suất cao, từ 300 W, dung tích cối khoảng 1 lít trở lên để xay hết nguyên liệu 1 lần và tránh bị văng ra ngoài), cây đánh trứng, nồi, chảo, rây bột.


Cách chế biến Kem dừa bằng máy xay sinh tố
1 - Đánh lòng đỏ trứng và nước cốt dừa
Cho đường và tô lòng đỏ trứng, đánh đều hỗn hợp bằng cây đánh trứng cho đến khi hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt thì ngừng.

Tiếp đó, đặt nồi nước cốt dừa lên bếp đun nóng, sau khi nước cốt dừa sôi thì tắt bếp, đổ nước cốt dừa vào tô trứng và đánh cho hỗn hợp hòa tan hoàn toàn.

2 - Trộn bột năng và rang cơm dừa
Rây bột năng vào tô hỗn hợp, đánh đều thêm lần nữa rồi đổ nó vào nồi đun sôi, sau khi thấy hỗn hợp sôi thì tắt bếp để nguội.

Cơm dừa cho vào chảo rang với lửa nhỏ trong vài phút cho đến khi cơm dừa chuyển màu vàng nâu thì bạn cho nó vào tô hỗn hợp cùng với vani lỏng, dùng cây đánh trứng khuấy đều hỗn hợp.

3 - Xay whipping cream
Tiếp theo, bạn cho kem béo vào máy xay sinh tố, xay cho tới khi kem bông lên. Sau đó bạn cho hỗn hợp nước cốt dừa (đã nguội) bên trên vào, tiếp tục xay tới khi hòa quyện.

4 - Làm đông kem
Bước sau cùng bạn cho hỗn hợp kem ra hủ đựng và cho vào tủ lạnh để khoảng 6 tiếng thì lấy kem ra ngoài. Dùng muỗng lấy kem múc từng viên kem cho ra đĩa.

5 - Thành phẩm
Trang trí đĩa kem với đậu phộng, hạnh nhân, trái cây khô hay chocolate chips… tùy thích để ăn kèm tăng thêm hương vị bạn nhé. Hương vị thơm béo cửa nước cốt và whipping cream sẽ tạo ra một món kem ăn vào là "cực đã".

 

2. Kem chuối cacao bằng máy xay sinh tố

Nguyên liệu làm Kem chuối cacao bằng máy xay sinh tố (Cho 5 người ăn)
 ・  Chuối lớn 2 quả
 ・  Bột ca cao 2 muỗng cà phê
 ・  Hạt đậu phộng 100 g (dùng để trang trí)
 ・  Bơ đậu phộng 2 muỗng canh
 ・  Sữa tươi 1 ít (tùy theo sở thích)

 

 

Dụng cụ thực hiện:
Dao, thớt, hũ đựng, máy xay sinh tố


Cách chế biến Kem chuối cacao bằng máy xay sinh tố
1 - Xay chuối
Bạn nên chọn những quả chuối to, chín hơi mềm sau đó bóc sạch vỏ chuối rồi cắt thành những khoanh nhỏ có độ dày khoảng 1 cm. Sau khi cắt xong, bạn cho toàn bộ chuối vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 1 - 2 tiếng để các miếng chuối đông cứng lại.

Tiếp theo, bạn cho toàn bộ chuối đã đông cứng vào máy xay sinh tố xay cho thật nhuyễn.

2 - Làm kem
Tiếp đến, bạn cho thêm 2 thìa cà phê bột ca cao vào cối và xay thêm một lúc để ca cao có thể hòa đều vào hỗn hợp.

Để tạo được hương vị béo và thơm cho kem, bạn cho thêm 2 thìa canh bơ đậu phộng vào và tiếp tục xay cho đến khi hỗn hợp thật mịn.

Để món kem ngon hơn thì bạn hãy cho hỗn hợp kem chuối vào hộp nhựa và cất vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 6 tiếng cho kem được đông cứng lại nhé.

Sau thời gian chờ đợi, món kem chuối lạnh cực ngon và đẹp mắt dành cho bạn đã sẵn sàng rồi.

3 - Thành phẩm
Múc kem chuối thành viên kem nhỏ, có thể rải vài hạt đậu phộng rang lên kem để tăng hương vị. Vị ngọt của chuối hòa quyện cùng hương thơm của ca cao và vị béo của bơ đậu phộng. Tất cả cho bạn một hương vị ngon khó cưỡng.

 

3. Kem mít bằng máy xay sinh tố

Nguyên liệu làm Kem mít bằng máy xay sinh tố (Cho 3 người)
 ・  Kem tươi 200 ml (whipping cream)
 ・  Sữa đặc có đường 50 g (có thể gia giảm tuỳ vào khẩu vị của bạn)
 ・  Đường 60 g
 ・  Sữa tươi không đường 20 ml
 ・  Mít đã bóc vỏ - bỏ hạt 300 gr

 


Dụng cụ thực hiện
Máy đánh trứng, máy xay sinh tố, tô chén, cây đánh trứng cầm tay, khuôn...

 

Cách chế biến Kem mít bằng máy xay sinh tố
1 - Xay mít làm kem
Cắt 2/3 lượng mít rồi cho vào máy xay sinh tố, xay cùng với 20 ml sữa tươi không đường (hình 1, 2).

1/3 lượng mít còn lại, bạn chia làm 2. Một phần cắt hạt lựu để cho vào kem, như thế khi ăn sẽ cảm nhận được cái sựt sựt khi cắn. Một phần bạn có thể cắt sợi để trang trí (hình 3).

Đánh bông kem tươi bằng máy đánh trứng. Khi kem bắt đầu có vân thì dừng lại (hình 4). Lưu ý để kem nhanh bông thì bạn nên để lạnh kem rồi mới đánh.

2 - Làm kem mít
Cho sữa đặc vào kem rồi dùng cây đánh trứng trộn đều (hình 1), sau đó thêm vào hỗn hợp mít đã xay lúc nãy trộn cho hòa quyện (hình 2).

Cho mít cắt hạt lựu vào kem trộn đều rồi cho kem vào khuôn, bỏ vào ngăn đông của tủ lạnh trong khoảng 4 giờ. Sau 4 giờ, bạn lấy kem ra, xới đều để phần nước trong kem không bị đông thành nước đá. Sau đó dàn đều khuôn như ban đầu rồi cho vào tủ đông 2 giờ. Bạn càng xới nhiều lần thì kem càng xốp và ngon hơn.

3 - Thành phẩm
Kem mít là món kem không phải nơi đâu cũng có bán. Mùi vị của kem mít vừa thơm vừa lạ chắc chắn không ai có thể nói từ chối. Chỉ cần xay mít sau đó đem trộn cùng kem tươi đánh bông và sữa đặc là bạn đã có món tráng miệng ngon lạ cho gia đình cuối tuần rồi.

Viết bình luận: